Site Loader
giup viec nha

Thế giới không trồng đủ trái cây và rau quả để mọi người ăn uống lành mạnh, theo một nghiên cứu mới. 1 sự thèm ăn toàn cầu về chất béo và tuyến đường, cùng sở hữu sự gia nâng cao sản giải ngũ cốc để nuôi các nước đang lớn mạnh, đã dẫn tới 1 hệ thống không thể cung ứng chế độ ăn uống cân bằng cho đa số mọi người. Để nuôi sống dân số mở rộng mau chóng của toàn cầu có chế độ ăn uống lành mạnh, những nhà khoa học cho biết nhiều trái cây và rau quả phải được cung cấp cùng với sự chuyển đổi sang protein thực vật.

Họ thấy rằng sự thay đổi tương tự cũng sẽ khiến giảm việc dùng đất và giảm phát thải khí nhà kính, với nghĩa là nó sẽ thấp cho hành tinh cũng như dân số toàn cầu. Giáo sư Evan Fraser thuộc Đại học Guelph, 1 trong các đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi không thể ứng dụng chế độ ăn uống lành mạnh theo hệ thống nông nghiệp thế giới bây giờ. các nhà khoa học dựa trên nghiên cứu của họ về hướng dẫn “ăn uống lành mạnh” của Đại học Harvard, buộc phải một nửa chế độ ăn của chúng tôi bao gồm trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt và phần tư protein, chất béo và sữa còn lại.

Sau đó, họ đã tậu ra bao nhiêu đất hiện đang được tiêu dùng để canh tác, cũng như hiện nay nó được phân chia như thế nào và cần bao nhiêu tiền ví như mọi người bị mắc kẹt vào hệ thống Harvard. Kết quả cho thấy một sự sứt mẻ giữa lý tưởng và thực tại, có 12 phần hạt được sản xuất cho mỗi người, thay vì tám phần, và chỉ năm khẩu phần trái cây và rau thay vì khuyến cáo 15. chừng độ phân phối chất béo và con đường cũng cao hơn tất cả so có mức cấp thiết cho 1 dân số khỏe mạnh. Để đạt được sự tự cung tự cấp, các nước đang vững mạnh đã bơm khối lượng đầu cơ vào sản phục viên cốc và ngô trong các thập kỷ gần đây, và những nhà nghiên cứu cho biết một số năng lực này phải được đổi chỗ cho các loại cây trồng khác.

Cũng sở hữu 1 thiếu hụt nhỏ hơn về lượng protein được sản xuất, có ba phần ăn mỗi người thay vì năm. Để đưa tiêu thụ protein lên đến số lượng cấp thiết, những nhà khoa học khuyến cáo rằng cần phải đặt trung tâm hơn vào những protein thực vật thay vì động vật. Giáo sư Fraser nhắc: “các người chơi chính trong ngành nghề công nghiệp protein đang đầu tư vào những lựa chọn protein thay thế như protein thực vật và người tiêu sử dụng đang tận dụng sự gia tăng gần đây về các tuyển lựa protein thay thế tung ra thị trường. sản xuất thịt dùng một lượng lớn đất đai và tài nguyên, và là 1 đóng góp chính cho phát thải khí nhà kính. Trừ lúc những thay đổi thích hợp được thực hành, cho 9,8 tỷ người dự kiến ​​sẽ tạo nên dân số toàn cầu vào năm 2050 sẽ cần thêm 12 triệu ha đất canh tác và chí ít 1 tỷ ha đất đồng cỏ. đổi thay cung ứng để thích hợp sở hữu nhu cầu sức khỏe của dân cư sẽ khiến cho giảm diện tích đất canh tác cấp thiết xuống 50 triệu ha, vì các dòng cây trồng này cần ít ko gian hơn so mang ngũ cốc.

Không có đủ trái cây và rau quả trên thế giới để mọi người có chế độ ăn uống lành mạnh, nghiên cứu mới cho thấy
Rate this post

Post Author: admin